ฮาโกดาเตะ
Hakodate ฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าเรือที่ใหญ่อันดับต้นๆของญี่ปุ่น โดยเมื่อก่อนเป็นเมืองท่าไว้แลกเปลี่ยนซื้อขายของกับชาวต่างๆชาติ จนทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวในปัจจุบัน ด้วยวัฒนธรรมที่ผสมผสานของชาวต่างชาติขึ่นมา จึงทำให้เมืองนี้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวมากๆ โดยเฉพาะแลนด์มากของเมืองนี้คือ ป้อมปราการรูปดาว โกเรียวคาคุ และในช่วงปลายปีก็จะมีอีเว้นประดับไฟ Illumination ของญี่ปุ่น cococoat ได้หาข้อมูลแลนด์มาร์คทั้ง 4 แห่งของเมืองฮาโกดาเตะ ในช่วงอีเว้นประดับไฟในปี 2018-2019 มาให้ตื่นตัวในหน้าหนาวกัน อุณหภูมิที่ ฮาโกดาเตะ ตั้งแต่ธันวาคม 2018 - มกราคม 2019 จะอยู่ที่ประมาณ  -3  ~  6 องศา (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});   Hakodate Illumination (Hakodate irumineisyon) ถนนอลังการงานสร้างมาก กับไฟที่ถูกประดับบนตามต้นไม้ไปตามทางกว่าห้าหมื่นดวง  ระหว่างที่เดินชมจะรู้สึกได้ว่าเหมือนอยู่ในฝันท่ามกลางความอบอุ่นของหิมะยามค่ำคืนเลย ทำให้รู้สึกตื่นเต้นและสบายใจไปพร้อมๆกัน  ถนนที่ขึ้นชื่อในย่านนี้คือ Hachimanzaka และ Nijukkenzaka ที่ใช้ไฟประดับกับต้นไม้ได้สวยงาม แต่จะให้สวยยิ่งหว่านี้อีกต้องเป็นตอนนี้ มีหิมะตกเล็กน้อย เพื่อความชัวร์อย่าลืมใส่เสื้ออุ่นๆไปด้วยนะ   [...]
 
เช็คลิสต์เดินทาง
เคยมั๊ย?? นักท่องเที่ยวทั้งหลาย พอออกจากบ้านกะไปเที่ยวให้สนุกที่สุดและทำให้มันคุ้มค่ากับวันเวลาที่เราอุตส่าลางานมา แต่ก็รู้สึกเหมือนลืมอะไรซักอย่าง แต่เอ๊ะ? ลืมมมมม!! ลืมของนั่นของนี่ ทำไมถึงลืมได้ บางคนกลับลืมของสำคัญ เช่น หนังสือเดินทาง จึงทำให้ต้องแข่งกับเวลากลับไปเอาและหวังจะไปขึ้นเครื่องให้ทัน จากที่จะกำลังจะไปพักผ่อนอย่างสบายใจ ดันมาเครียดก่อนออกเดินทางซะงั้น เพราะอย่างงั้นเราควรจะต้องทำสิ่งเตือนใจไว้เสมอ Cococoat ได้หาข้อมูลสำหรับ เช็คลิสต์เดินทาง ที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวให้ดึงสติก่อนสตาร์ทแล้วออกไปเที่ยวแบบไร้กังวล .. กระเป๋าในรูปทั้งหมด ร้านเรามีขายน๊าา (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); กระเป๋าจัดหมวดหมู่ของติดตัว หรือคล้ายๆกับกระเป๋าตังที่เราพกนั่นแหละ แต่จะใหญ่กว่านิดนึง เพราะต้องพกของจำเป็นหลายๆอย่างเมื่อเราไปเมืองนอก เหมาะแก่การเช็คลิสต์เป็นหมวดหมู่ 1. เงินสด ใช้เงินสดย่อมดีที่สุดแล้ว เพราะเราจะคำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่าย 2. บัตรต่างๆ บัตร Credit บัตร ATM Passport ตั๋วรถเดินทาง ตั๋วเข้าเมือง 3. กุญแจ บางครั้งเราก็ไม่ชอบทิ้งกุญแจไว้ที่บ้าน หรือฝากไว้กับคนอื่น ก็อย่าลืมเอามาด้วย 4. สมุดโน๊ตเล็กๆ ไว้เพื่อจดที่อยู่ ของสถานที่ต่างๆ บางครั้งถ้าเราเมมไว้แต่ในมือถือ [...]
 
ทำพาสปอร์ตที่ไหน
พอมีเงินเก็บก็อยากออกไปเมืองนอกบ้าง แต่ก่อนไปต้องมีพาสปอร์ต แต่เอ๊ะ!! ทำพาสปอร์ตที่ไหน ในกรุงเทพกันหล่ะ?? แถมพอหาข้อมูลก็ทราบว่าย้ายไปย้ายมาจนชักไม่แน่ใจว่า สถานที่ทำพาสปอร์ตมันอยู่ตรงไหนบ้างกันแน่นะ cococoat เลยมา อัฟเดท!! 5 สถานที่ทำพาสปอร์ตในกรุงเทพในปี พ.ศ. 2562  หรือ ค.ศ. 2019  ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย ในปัจจุบัน กรมการกงสุลได้ยกเลิก ทำพาสปอร์ต ในวัน เสาร์-อาทิตย์ ไปแล้ว ในทุกสาขา (ระวังร้านทำของเถื่อนด้วยนะ) (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});   1. Metro Mall - MRT คลองเตย หากใครคิดไม่ออกบอกไม่ถูก ไปทำพาสปอร์ตที่ไหน ง่ายและสะดวกดี?? มาสาขานี่สิ!! เป็นสถานที่ทำพาสปอร์ตได้สะดวกที่สุดกับการเดินทางโดย รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และไปลงที่สถานที่ คลองเตย มีพนักงานที่พร้อมให้บริการถึง 20 เคาท์เตอร์ รองรับผู้มาใช้บริการได้ถึง 800 คนเลย นอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบริการได้รวดเร็วทันใจได้อย่างแน่นอน เวลาทำการ จันทร์ [...]
 
งานประดับไฟสุดอลังการ Caretta Illumination กลับมาอีกครั้งในปี 2019 จัดขึ้นที่ตึก Caretta Shiodome จุดสังสรรค์ของหนุ่มสาวชาวโตเกียว ที่จะประดับประดาหลังจากปีที่แล้วเป็นธีม “Beauty and the Beast” ส่วนปีนี้ก็เป็น Disney Princess ตามเคยแต่จากเรื่อง " Frozen และ Rapunzel " ประดับประดาด้วยหลอดไฟ LED กว่า 250,000 ดวง cococoat ได้ทราบวันประกาศเป็นทางการในปี 2019 แล้วววว ขอให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายวางแผนเตรียมตัวของตั๋วไปชมกันได้เลย (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});   ตารางเวลา 15 พฤศจิกายน 2018 – 14 กุมภาพันธ์ 2019 (ยกเว้นวันที่ 1 และ 2 มกราคม) ช่วงเวลาประดับไฟ 15 พ.ย. – 31 ธ.ค. เวลา [...]
 
แต่งตัว
หลายคนคงมีปัญหากับการ แต่งตัว ยังไง? แบบไหน? เพื่อเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอกตอนหน้าหนาวได้ปังที่สุด? Cococoat มีวิธีแต่งตัวมาแนะนำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวเมืองหนาวได้คลายความสงสัยกัน (ถ้าไม่อยากแต่งตัวซ้ำๆกันทุกทริป ก็สามารถมาเช่าที่ร้าน Cococoat ได้นะ)   (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});   ระดับหนาวยะเยือก ชั้นใน อาจต้องใส่หลายชั้นหน่อย ยิ่งข้างในอุ่น รับรองไม่หนาวสั่นแน่นอน เช่น เสื้อไหมพรม ลองจอห์น ฮีทเทค ชั้นนอก ที่สำคัญเวลาหิมะตกแล้วจะเปียกและลื่นได้ง่าย ควรสวมเสื้อโค้ทขนเป็ดที่ด้านนอกกันเปียก หรือถ้าไม่มีหิมะอาจเป็นโค้ทวูลใส่สวยๆก็ได้ รองเท้า ถุงเท้าอย่างหนา รองเท้าบูทหรือรองเท้าที่สำหรับเดินบนหิมะได้ไม่ลื่น ถ้าบุขนข้างในจะอุ่นยิ่งขึ้น เครื่องแต่งกายเสริม ผ้าพันคออย่างหนา ถุงมือกันเปียกกันลม เลกกิ้งส์อย่างหนา แต่เพิ่มที่ปิดหูเพิ่มเข้ามา หรือหมวกที่ปิดหูได้ หรือบีนนี่ยาวคลุมหูได้ หรืออุปกรณ์เพิ่มความอุ่น เช่น ถุงร้อน หรือ แผ่นแปะความร้อนที่ให้ความอุ่นได้เหมือนกัน   ระดับหนาวเย็น ชั้นใน เสื้อฮีทเทคได้ทั้งแบบบางหรือแบบUltraสำหรับคนขี้หนาว พร้อมเสื้อไหมพรมแบบพอดีตัว จะได้ใส่กับเสื้อโค้ทได้สบาย ไม่อึดอีด ชั้นนอก [...]
 
เทศกาลประดับไฟ
เทศกาลประดับไฟ (Winter Illumination) เริ่มจะก้าวเข้าสู่หน้าหนาวเข้าไปทุกที และที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ เทศกาลประดับไฟของประเทศญี่ปุ่น หลายพื้นที่ได้จัดแสดงแสงสีเสียงขึ้น ต้อนรับวันคริสมาสต์และปีใหม่ที่จะกำลังจะมาถึง เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวได้รับบรรยากาศสุดคูลของประเพณีที่ทางประเทศได้จัดขึ้น Cococoat ได้พบ 5 สถานที่จัดงานแสดงไฟที่ไม่ควรพลาด และต้องได้ไปพบเห็นซักครั้งในชีวิต     1. Tokyo Midtown Christmas Illumination งานแสดงไฟที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว จัดมาต่อเนื่องอันยาวนาน 10กว่าปี  ใช้หลอดไฟ LED จัดเรียงสวยงามอลังการ เรียกร้องให้นักท่องเที่ยวมาชม ขอบอกว่าคุ้มแน่นอนที่มาเห็นความตั้งใจขนาดนี้ จัดงานประมาณ พฤศจิกายน ~ ธันวาคม ช่วงเวลาจัดแสดง 17.00 - 23.00 น. อุณหภูมิประมาณ 12 - 16 องศา ควรใส่เสื้อแจ็คเก็ต หรือ โค้ทวูล (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});     2. Tokyo [...]
 
เทศกาลหิมะ
เทศกาลหิมะ ซัปโปโร (The Sapporo Snow Festival) หรือเรียกกันว่า Sapporo Yuki Matsuri จะจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆปีในเมืองซัปโปโร เป็นหนึ่งในเทศกาลที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นเลยยย Cococoat ได้พบตารางเทศกาลที่จะจัดในปี 2019 มีทั้งหมด 3 ย่านด้วยกัน น่าตื่นเต้นมากเพราะไม่รู้ว่าปีนี้จะอลังการงานสร้างขนาดไหน ถ้าอยากรู้ก็รีบจองตั๋วกันเลยยย (อย่าลืมเอาเสื้อกันหนาวไปด้วยนะ) อุณหภูมิประมาณ -7 ~ -1 องศา (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});     สวนสาธารณะ โอโดริ (Odori Park) นี่คือ main site เทศกาลหิมะ เริ่มต้นที่ปี 1950 มีนักเรียนมัธยมแข่งกันปั้นหิมะเป็นรูปต่างๆ และทำเป็นประเพณีเรื่อยมาและนักปั้นก็เริ่มแข่งปั้นเกทับกันเรื่อยๆ จนทั่วโลกเริ่มสนใจจึงกลายเป็นสงครามแห่งความครีเอทีฟเกิดขึ้น และมีนักท่องเที่ยวกว่า 2ล้านคนเดินทางเพื่อมาชมเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ตลอดเส้นทางมีระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ปฏิมากรรมที่ใหญ่ที่สุดมาความกว้างถึง 25 เมตร สูง [...]
 
โฮสเทลไต้หวัน
เมื่อได้มีโอกาสไปเที่ยวไต้หวันทั้งทีก็อยากจะใช้เวลา เดิน กิน ช็อป ให้มากๆเข้าไว้ โดยไม่ได้เน้นที่พักหรูหราเท่าไหร่นั้น โฮสเทลไต้หวัน จะตอบโจทย์แบบนั้นได้ทันที Cococoat ได้ค้นหา 7 โฮสเทลที่สะดวกสะบายในการท่องเที่ยวที่ไต้หวัน ติดอยู่กับสถานีรถไฟ ตลาด ย่านช็อปปิ้ง ที่ไม่ต้องง้อทัวร์มาฝากกัน..       Apartment 10F เคยเป็นคลังสินค้าถูกแปลงโฉมให้เป็นโฮสเทล ที่พักตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Taipei Main Station โดยใช้เวลาเดิน 7 นาที และห่างจาก Ningxia Night Market หรือ Dihua Street โดยใช้เวลาเดิน 13 นาที ตั้งอยู่ตรงข้ามจากสถานีรถไฟใต้ดิน Airport MRT Taipei Main Station A1 (ทางออก Exit 3) หรือสถานีรถไฟ Taipei Main Station ทางออก Exit Y17 [...]
 
หลับบนเครื่องบิน
ลำบากมั๊ย? เมื่อจองที่นั่งชั้นประหยัด แล้วเดินทางเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้ต้องการพักกผ่อน นอนหลับบนเครื่องบิน แต่ว่า!! บางคนหลับยาก ไหนจะเสียงเด็ก ไหนจะมีคนคุยกันอยู่ข้างหลัง ไหนจะแอร์ปลุกมากินข้าว ทำให้ทรมานมากตลอดการเดินทาง Cococoat เลยมีทริคดีๆง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนที่เดินทางไกลบ่อยๆ ได้หลับง่าย นอนตอนเครื่องขึ้นปุ๊บตื่นมาตอนเครื่องใกล้ลงปั๊บ สบายยยย 8 อุปกรณ์ ที่ต้องเตรียมก่อนขึ้นเครื่อง จิ้มไอคอน (+) เพื่อดูรายละเอียด อุปกรณ์บางอันเราก็จะขาดไม่ได้เมื่อได้ไปเที่ยวอยู่แล้ว อย่างเช่น หูฟัง เครื่องเล่นเพลง ขวดน้ำเปล่า แต่สำหรับเอาไว้ใช้เฉพาะขึ้นเครื่อง อาจะต้องนำ หมอนรองคอ ผ้าปิดตา จุกอุดหู(สำหรับคนที่ชอบนอนแบบเงียบๆ)  หนังสือซักเล่มไว้อ่านแก้เซง ผ้าห่มทางสายการบินจะมีแจกอยู่แล้ว (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); ก่อนจองตั๋วเครื่องบินควรเตรียมตัวอย่างไร? จิ้มไอคอน (+) เพื่อดูรายละเอียด จองไฟลท์กลางคืน ถ้าเราสามารถจองเวลาที่ปกติเราง่วงนอนยิ่งดี แต่ถ้าจองไม่ได้ ก่อนขึ้นเครื่องก็ให้ทำกิจวัตรก่อนนอน เช่น แปรงฟัน ดูหนัง  อ่านหนังสือ แต่งกายให้เหมือนตอนนอน ยิ่งถ้าเราทำอยาก นอนหลับบนเครื่องบิน มากเท่าไหร่ [...]
 
ฝากหิ้วของจากต่างประเทศ
เมื่อมีคน ฝากหิ้วของจากต่างประเทศ แต่เราก็อยากเที่ยวแบบสบายๆ ขี้เกียจหาเดินหาของให้ จะแอบไปเงียบๆก็อาจไม่ได้ เพราะต้องอัฟลง Face Ig Twit แถมต้องมาลางานอีก ไหนจะเสื้อผ้าแฟชั่นที่ขนมาหนักๆเพื่อจะถ่ายรูปอีก ทำไงดีหล่ะ?  Cococoat ขอฝาก 7 ทริคดีๆ แบบถนอมน้ำใจสุดๆ(แอบใช้บ่อย 55)  เป็นอย่างไรไปถามคุณแพรกันเลย   1.  ไปนอกเมือง พอดีมาปืนเขาค่าาา ไม่ได้เดินช๊อปในเมือง กระเป๋าที่หอบไปเพื่อใส่มาม่าปลากระป๋องไปอยู่บนเขา     2.  หาร้านไม่เจอ ไปถึงแหล่งแล้ว คนเยอะมาก สงสัยป้ายร้านมันอยู่ต่ำเลยมองไม่ค่อยเห็น ซอรี่ค่าาา     3. ไม่ได้ไปที่แหล่ง คล้ายๆกับไปนอกเมือง แต่เราจะอัฟรูปลงโซเชียลในเมือง ก็ต้องใช้วิธีนี้แหละ (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});     4. อ้างเพื่อน พอดีมากับเพื่อน ไม่ได้ไปไหนเลย ต้องอยู่ด้วยกัน     5. [...]
Updating…
  • ไม่มีสินค้าในตะกร้า